Hội chợ quốc tế du lịch TOUREST 2010.

Từ ngày 12-14/2/2010, tại Tallinn, Thủ đô Estonia đã diễn ra Hội chợ quốc tế du lịch TOUREST 2010. Đây là Hội chợ thường niên có quy mô lớn nhất ở Estonia. Mặc dù kinh tế của Estonia bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy giảm kinh tế toàn cầu, nhưng Hội chợ đã có sự tham gia đông đảo của các nước và nhiều công ty lữ hành (408 công ty lữ hành từ 25 quốc gia khác nhau, trong đó có năm nước Châu Á là: Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Dubai và Việt Nam). Số khách tới thăm Hội chợ đạt 25.000, tăng 7% so với năm 2008 (năm 2008 là 23.684 khách).

Đây là năm thứ ba liên tiếp Việt Nam có gian hàng tham gia Hội chợ. Đại sứ quán đã phối hợp với Vụ Báo chí-Bộ Ngoại giao, Công ty Sài Gòn –Phú Quốc và Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch TP HCM tổ chức việc tham gia hội chợ. Ngoài quảng bá về đất nước con người và khuyến khích khách du lịch vào Việt Nam, Đại sứ quán đã mời nhà hàng Việt Nam duy nhất tại Estonia cùng tham gia hội chợ để giới thiệu về ẩm thực Việt Nam. Gian hàng của ta được trang trí khá hấp dẫn và thu hút hàng nghìn lượt khách tới thăm. Toàn bộ số ấn phẩm quảng bá về đất nước và du lịch mà Sứ quán mang đi (khoảng 200 kg) đã được phân phát hết cho khách tới thăm gian hàng của ta.

Mặc dù biên chế của Sứ quán có hạn, Đại sứ mới sang nhưng ta đã tham gia rất thành công Hội chợ; đây là một cố gắng lớn của Sứ quán để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng gia tăng của người dân Estonia tới các nước Viễn đông, trong đó có Việt Nam.

Ban Tổ chức Hội chợ đánh giá cao việc Việt Nam duy trì tham gia Hội chợ trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay. Bạn cho biết thêm, để đáp ứng lượng khách Estonia đi Đông Nam Á và Việt Nam ngày càng nhiều, số công ty lữ hành Estonia mở tour sang Việt Nam đã tăng từ 12 lên 16 công ty. Các công ty này, thông qua sự giúp đỡ của Sứ quán Việt Nam đã tìm được các đối tác Việt Nam quan trọng.